Ghép mai bằng phương pháp tháp cành hông là như thế nào?

Carte blanche, dans les limites de la charte.

vuanhuy
Messages : 4
Enregistré le : 14 avr. 2023, 15:10
Contact :

Ghép mai bằng phương pháp tháp cành hông là như thế nào?

Message non lupar vuanhuy » 23 mai 2023, 05:23

Phương pháp ghép mai vàng ở bến tre có nhiều cách thực hiện, và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp ghép mai bằng tháp cành hông, được đăng trên tạp chí hoa cảnh. Phương pháp này đem lại sự khác biệt bằng cách lựa chọn cành ghép và tạo sự tiếp xúc tối đa giữa cành ghép và gốc, từ đó mang lại kết quả cao trong quá trình ghép mai.
Image
Đầu tiên, chọn một cành ghép không quá già cũng như quá non, độ dài của cành tùy thuộc vào yêu cầu, quan trọng là cành có ba giai đoạn trên cành ghép, thường là một chồi phát triển dài và ngừng lại ở một mức mắt lá gần nhau, sau đó lại tiếp tục phát triển và ngừng lại theo nhịp như vậy.
Chọn cành ghép mai vàng giá sỉ có ba giai đoạn, tức là có ba mức ngừng lại (mắt lá gần nhau). Đỉnh của cành ghép nên có chồi ngọn không quá nhọn cũng như không quá rộng, chỉ cần đỉnh lá hơi nhọn là đủ.
Tiếp theo, vạt xéo đáy của cành ghép sao cho hai mặt không đều nhau. Trên gốc ghép, hãy tạo ra một khung cửa hình chữ U ngược bằng cách rạch hai đường song song dài khoảng 1cm, cách nhau khoảng 0,5cm.
Rạch ngang ngay phía trên một đường để tạo thành hình chữ U ngược. Sử dụng một ống kim loại nhỏ và sắc để tạo ra khe lõm ngay giữa đường rạch ngang.
Đút một mẩu chất liệu vào khe lõm và quấn chặt bằng dây. Sử dụng một con dao để tách vỏ và đặt đáy của cành ghép vào, đẩy mặt xéo nhiều vào bên trong. Khe lõm này giúp cành ghép tiếp xúc chặt với gốc ghép mà không bị lỏng ra do phần vỏ dày ngay trên khung cửa hình chữ U.
Image
Sử dụng băng keo để cố định chắc chắn phần ghép và gốc ghép. Trùm bao nylon xung quanh và buộc lại đáy để giữ ẩm cho cành ghép.
Dùng tờ giấy gấp đôi và sử dụng kim ghim để tạo thành một vỏ che nắng cho cành ghép. Khi chồi cây bung lá, bỏ bao nylon đi. Quá trình ghép mai bằng phương pháp tháp đã thành công!
Như vậy, đây là phương pháp ghép mai bằng tháp cành hông làm tăng trị giá mai giống nhị ngọc toàn mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Qui est en ligne

Utilisateurs parcourant ce forum : Aucun utilisateur enregistré et 34 invités